Nhà Lancôme – Cảm hứng từ đóa hồng Centifolia – Utrecht Armchair

Nhà Lancôme – Cảm hứng từ đóa hồng Centifolia – Utrecht Armchair được sử dụng trong không gian chính của phòng khách

Nhằm hiện thực hóa những cam kết của thương hiệu đối với việc bảo tồn di sản nước hoa và vẻ đẹp thiên nhiên – Utrecht Armchair

Lancôme đã xây dựng ngôi nhà Rose House trên cánh đồng cỏ xanh Domaine de la Rose – Utrecht Armchair

Thương hiệu mỹ phẩm mang tính biểu tượng của nước Pháp – Lancôme đã tạo điểm nhấn cho khu đất Domaine de la Rose của mình ở Grasse bằng dự án Rose House (tạm dịch: Ngôi nhà Hoa hồng). Khối công trình đương đại màu hồng Fetiche nổi bật giữa cánh đồng xanh, được thiết kế bởi hai kiến trúc sư nổi tiếng Lucie Niney và Thibault Marca. Ngôi nhà tôn vinh những đóa hồng Centifolia, “ngôi sao” của dòng nước hoa Lancôme La Vie Est Belle.

Nhìn từ phía ngoài, toàn bộ công trình như một khối phủ toàn bộ màu hồng.

Khu đất Domaine de la Rose được dành riêng để canh tác hữu cơ các loại nguyên liệu cho sản xuất nước hoa như: hoa nhài, hoa diên vĩ, hoa huệ, hoa oải hương,… và đặc biệt là hoa hồng Centifolia chiếm đa số. Từ lâu, giống hồng này đã trở thành biểu tượng của Lancôme và miền Nam nước Pháp bởi hương thơm quyến rũ và nguồn gốc bản địa lãng mạn.

Rose House là một ngôi nhà có thiết kế sinh thái, dựa trên các nguyên tắc tuần hoàn không khí, đồng thời tích hợp một số tính năng bền vững độc đáo. Lớp cách nhiệt của trần và tường nhà sử dụng vật liệu tái chế từ rơm hoa oải hương lấy trực tiếp từ khu đất hay rơm rạ vùng Camargue. Ngôi nhà sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo, kết hợp với hệ thống đèn LED nhằm giảm thiểu tối đa mức tiêu thụ điện năng. Ánh sáng thoát ra bên ngoài cũng được tính toán kỹ lưỡng để hạn chế sự ảnh hưởng đến động, thực vật hoang dã xung quanh.

Phần trang trí trên tường mô phỏng bông hồng Centifolia.

Bước vào bên trong ngôi nhà, màu hồng Fetiche gây choáng ngợp thị giác. Để chọn ra sắc độ phù hợp, các nhà thiết kế đã mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm nhiều biểu đồ màu dưới các điều kiện thời tiết khác nhau. Nội thất được đơn giản hóa với những món đồ đến từ các thương hiệu địa phương, nổi bật là gốm sứ thủ công của Editions Midi và La Borne. Không gian phòng họp thoáng đãng với trần nhà cao, gác lửng, nội thất mềm mại và cửa sổ lớn nhìn ra khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Cầu thang uốn được chạm nổi với hoa văn cánh hoa hồng, dẫn từ phòng khách đến phòng họp.

Cách tuyển chọn đồ nội thất bày tỏ sự trân trọng của Lancôme dành cho di sản thủ công địa phương: Ghế bành Utrecht Armchair của Gerrit Thomas Rietveld, đèn chùm của Konstantin Grcic,…

Nằm ở vị trí trung tâm là khu vực điều chế nước hoa, với bộ sưu tập hơn 350 mùi hương đặt trên chiếc bàn hình bán nguyệt được bao phủ bằng vàng lá. Du khách có thể tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất nước hoa phức tạp, được tìm hiểu cách tạo ra những mùi hương mới bằng các nguyên liệu thô.

Bàn chế tạo nước hoa được thiết kế bởi NeM Architects và Ateliers Gohard.

Nhà bếp tràn ngập ánh nắng xuyên qua cửa sổ kính lớn.

Công trình này thể hiện vị trí tiên phong của Lancôme trong hướng đi bền vững cho ngành công nghiệp nước hoa. Nơi đây không chỉ đóng vai trò tôn vinh di sản nước hoa, mà còn tạo động lực thúc đẩy các thương hiệu cao cấp khác cùng áp dụng thiết kế sinh thái và bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *