Hiển thị tất cả 27 kết quả


SẢN XUẤT THỦ CÔNG Ở NÚI ATLAS. BƯỚC VÀO MỘT LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG Ở MAROC

Thảm của VOGBITON được dệt thủ công hoàn toàn không có can thiệp của máy móc tại vùng Atlas – Maroc, làng nghề sản xuất thảm lâu đời nổi tiếng được toàn thế giới biết đến — có thể thoải mái tùy chỉnh thiết kế theo ý bạn. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những thiết kế đáng kinh ngạc, đồng thời bảo tồn nghề thủ công lâu đời và hỗ trợ cộng đồng địa phương.

 NÉT ĐẶC TRƯNG

Kết hợp các kỹ thuật làm thảm cổ xưa từ những những người dân địa phương tại ngôi làng trên núi Atlas với thiết kế hiện đại để tạo ra những bộ sưu tập thảm phù hợp với nhiều không gian căn hộ, chúng tôi tôn vinh sự kỳ diệu của những tấm thảm Maroc.

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT THẢM….


  1. Một người chăn cừu chăm sóc đàn cừu ở dãy núi Atlas. Vào mùa hè, đàn cừu sẽ được cắt lông mùa đông. Có thể mất 50-100 lớp lông cừu để tạo ra một tấm thảm có kích thước tiêu chuẩn.


2. Len lông cừu sau khi thu hoạch sẽ được đóng gói và gửi đi giặt kỹ để loại bỏ các bụi bẩn.


3. Sau khi giặt, len được người dân địa phương kéo thành những sợi dài.


4. Sau đó, sợi len có thể được giữ nguyên màu kem tự nhiên của lông cừu, hoặc được nhuộm bằng bộ màu thực vật, hoàn toàn thân thiện và không độc hại thân thiện với trẻ em


5. Những người phụ nữ địa phương bắt đầu quá trình dài dệt một tấm thảm theo thiết kế. Nếu một người phụ nữ làm việc 8 tiếng một ngày để dệt một tấm thảm có kích thước tiêu chuẩn từ đầu đến cuối. Điều này có thể mất khoảng 40 – 50 ngày để hoàn thành tấm thảm mặc dù đều là những người thợ lâu năm trong nghề với nhiều kỹ thuật nhưng quan trọng là độ tỉ mỉ và thời gian.


6. Những tấm thảm đã hoàn thành sau đó được dội nước, chà sạch và phơi trên giá gỗ để chúng khô trong không khí vùng núi.

BỘ SƯU TẬP BENI OURAIN RUG