Vẻ đẹp hiện đại từ phong cách Modernism Italy

Phòng khách của căn penthouse tạo ấn tượng đầu tiên bằng chiếc cầu thang xoắn lơ lửng và chiếc ghế lấy cảm hứng từ kiến trúc Hy Lạp cổ đại.

Cân bằng giữa yếu tố nghệ thuật và kiến trúc, căn penthouse phong cách Modernism Italy tại Miami mang nét đẹp sang trọng hiện đại.

Chủ nhân của tổ ấm này là một cặp vợ chồng vừa chuyển đến Miami từ Milan. Với yêu cầu nâng cấp căn penthouse ba tầng có góc nhìn ra một trong những bãi biển đẹp nhất nước Mỹ, kiến trúc sư Chad Oppenheim từ studio kiến trúc Oppenheim Architecture đã loại bỏ những chi tiết không cần thiết để nới mở không gian, đem đến sự liên kết giàu tính thể nghiệm giữa các tầng. Để làm được điều đó, ông đã lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hiện đại trong các công trình của kiến trúc sư Morris Lapidus nổi tiếng. Tâm điểm của phòng khách là chiếc cầu thang xoắn được thiết kế đặc biệt sao cho chân cầu thang không chạm sàn mà lơ lửng, tạo sự khác biệt ấn tượng. Không gian xung quanh được thiết kế mở để tối đa hóa công năng của căn hộ.

Phòng khách tầng 2 có thể nhìn ra khung cảnh biển và bầu trời rộng lớn. Ghế Sofa Camaleonda phiên bản bọc vải Enina 400 được dùng trong không gian này

Nội thất công trình được lựa chọn bởi Collarte Interiors với các món đồ cao cấp tuyển chọn từ các thương hiệu Italy có tiếng như ghế Camaleonda Sofa làm tâm điểm chính cho khu vực phòng khách mà nổi bật trong số đó là chiếc ghế Capitello mang hình dáng của thức cột Ionic đặc trưng trong kiến trúc Hy Lạp cổ. Ngoài ra, nhóm thiết kế cũng có chủ ý sắp đặt đồ nội thất một cách tối thiểu để mang đến tinh thần nhẹ nhàng nhưng ở đó, mỗi món đồ đều phát huy được công năng lẫn vẻ đẹp từ thiết kế của nó: một bộ sofa Ayala Serfaty sang trọng kết hợp với những chiếc ghế đẩu nguyên khối của Djim Berger, đặt xung quanh bàn cocktail Vincenzo de Cotiis với mặt kính màu hổ phách của Jeff Zimmerman. hay những chiếc đèn mang hình thù độc đáo của Misha Khan và Haas Brothers.

Khu vực sofa phòng khách tầng 1 có cửa sổ lớn để nhìn thấy toàn cảnh thành phố biển Miami.

Vừa là tổ ấm, lại giống như một viện bảo tàng, căn penthouse được kết hợp trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại cũng như các đồ dùng mang thiết kế lạ mắt. Mặc dù về mặt tổng thể, căn penthouse được thiết kế theo phong cách tối giản, nhưng cách sắp đặt các tác phẩm nghệ thuật lại mang hiệu quả tối đa. Constanza Collarte, người đứng đầu Collarte Interiors cho biết: “Gia chủ là những người thú vị và họ không muốn đi theo lối mòn.” Ở khu vực bàn ăn, kiến trúc sư Chad Oppenheim cộng tác với nhà thiết kế Claudia Moreira Salles để tạo ra một chiếc bàn gỗ dài, được trang trí với chân cắm nến của Carlo Trucchi. Sát bên bàn ăn được đặt một trong những thiết kế đèn đầu tiên của nhà thiết kế Nacho Carbonell. Cũng trong không gian dùng bữa, một chiếc piano màu đen trông nổi bật trong không gian trắng tinh từ màu sơn tường và các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ các nghệ sĩ như Giulio Paolini, Enrico Castellani, Dadamaino, và Lucio Fontana.

Các tác phẩm nghệ thuật đương đại được trưng bày xuyên suốt các không gian của căn penthouse.

Đồ nội thất trong phòng đọc sách sử dụng tone màu đất và gỗ, tạo nên bầu không khí ấm áp.

Phòng ngủ trưng bày tác phẩm của Lucio Fontana và các món đồ nội thất gỗ có hình dáng thú vị.

Theo: Galerie | Ảnh: Douglas Friedman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *